Chào bạn,
Câu hỏi mà chuacaohuyetap.com.vn nhận được thường xuyên nữa đó là người bệnh cao huyết áp ăn đường có sao không? Tại vì đường là thứ gia vị quen thuộc, hầu như gia đình nào cũng chuẩn bị sẵn trong nhà. Nhiều món ăn dường như ngon hơn khi có đường. Người Cao Huyết Áp ăn đường ngọt có tốt không?
Đồ ăn ngọt luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy vậy chúng ta hãy tìm hiểu thật kĩ và tác dụng của đường lên sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với bệnh nhân cao huyết áp. Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy chúng ta không nên thường xuyên sử dụng đường. Nếu dung nạp một lượng đường quá nhiều vào trong máu, sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh, mạch máu và các cơ quan.
Lý do đơn giản là đường kỹ nghệ tinh lọc hoàn toàn thiếu các chất thiên nhiên như khoáng chất, proteins, dầu và sinh tố cần thiết duy trì sinh lực con người. Ngoài ra chúng còn chứa đựng nhiều chất hóa học nguy hại cho sức khỏe.
Ăn đường khiến cơ thể bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.
Ở mức đường huyết cao, cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ glucose đúng cách. Vì vậy năng lượng được sử dụng không hiệu quả và các tế bào cơ thể không nhận được nhiên liệu mà nó cần. Điều này dẫn đến thực tế về tác hại của đường là một người ăn nhiều đường sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do cụ thể.
Ăn đường làm giảm chức năng của thận
Nếu lượng đường trong máu quá cao, thận sẽ không thể lấy lại chất lỏng. Do đó, cơ thể phải luôn cố gắng tối đa để làm cân bằng nồng độ glucose trong máu và trong tế bào, hòa tan máu với chất lỏng trong tế bào để làm cho nồng độ glucose bình thường. Tác hại của đường dẫn đến cơ thể phải tiểu tiện thường xuyên hơn.
Ăn đường dẫn đến béo phì và tăng huyết áp
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng tuyên bố sự gia tăng bệnh béo phì và các bệnh tim mạch liên quan đến việc tiêu thụ một lượng đường lớn. Ngoài ra, đường fructose được hấp thụ ở gan sec không chuyển hóa tất cả và được tích lũy lại như chất béo, tạo ra bệnh gan nhiễm mỡ.
Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo phụ nữ không nên ăn quá sáu muỗng cà phê đường mỗi ngày. Một muỗng cà phê đường cát tương đương với 4 gram đường.
Đọc thêm:
Cao Huyết Áp Cần Hiểu Thật Rõ Để Điều Trị Bệnh Hiệu Quả
Thường xuyên sử dụng đường bệnh sẽ càng nặng thêm
Mức đường cao sẽ ngăn đường glucose xâm nhập vào tế bào não. Do đó não gặp khó khăn trong việc lấy năng lượng. Điều này ảnh hưởng bất lợi đến tốc độ suy nghĩ và đưa ra quyết định.
Đường là loại thức ăn yêu thích của các tế bào ung thư
Dù là người chưa mắc bệnh ung thư thì cũng không nên sử dụng đường thường xuyên. Đường cản trở hệ miễn dịch của bạn một cách đáng kể. Điều này làm cho cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh và cảm cúm hơn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một cơ thể với độ pH thấp (nồng độ axit cao) là môi trường tốt nhất cho các tế bào ung thư phát triển mạnh. Nếu bạn đang có triệu chứng mắc bệnh cảm cúm, hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, nên giảm ăn đường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
Qua bài viết, bạn có thể thấy người có sức khỏe bình thường nên hạn chế ăn đường nếu không muốn tình trạng xấu về sức khỏe. Người đang bị bệnh cao huyết áp cần kiêng các thức ăn chứa đường, nếu không muốn tình trạng của tim và huyết áp càng ngày càng nặng thêm.
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và tìm được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi hay đang gặp khó khăn trong việc điều trị bệnh hiệu quả cho mình và người thân, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline bên dưới, hoặc để lại câu hỏi, Nesfaco sẽ trực tiếp hỗ trợ giải đáp miễn phí cho bạn nhé.
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đọc thêm:
Thuốc Cao Huyết Áp Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
Công Ty Cổ Phần NESFACO
Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.
Website: nesfaco.com/chuacaohuyetap.com.vn
Điện thoại: 0911.934.131
Hotline: 093 878 6025 Hoặc 0911.934.131