Bạn thân mến,
Những loại rau xanh chúng ta ăn hằng ngày, nếu để ý tìm hiểu kỹ thì một số loại rau có tác dụng giảm huyết áp rất tốt. Các loại rau giảm huyết áp hiệu quả bao gồm: rau ngót, cà chua, cải trời, nấm hương, hành tây, … là những loại rau có tính hàn, lành tính. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau:
1. Rau ngót
Rau ngót là loại khá lành tính, không chỉ được dùng như một món ăn bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Trong rau ngót có rất nhiều loại vitamin và muối khoáng bổ dưỡng, đặc biệt là Kali và vitamin B1, B2 tốt cho đối tượng là người già và trẻ em. Người cao huyết áp nên dùng rau ngót nấu canh ăn hằng ngày. Trong rau ngót có chứa papaverin, chất này có tác dụng gây dãn mạch, chống co thắt cơ trơn nên hạ huyết áp cực hay.
2. Cần tây
Trong cần tây có chứa canxi, photpho, sắt, nhiều acid amin tự do, tinh dầu, …giúp tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não. Cần tây là loại rau giảm huyết áp dùng tốt nhất cho người huyết áp cao khi ép lấy nước uống. Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh, mỗi ngày 1 cốc nước ép cần tây có thể giúp làm giãn mạch, hạ huyết áp và lợi niệu rất hiệu quả.
3. Rau cải cúc
Theo Đông y, cải cúc là loại rau có tác dụng bình can bổ thận, trị chứng đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra, cải cúc còn giúp lưu thông khí huyết, trị chứng hồi hộp, tim đập mạnh, đánh trống ngực, mất ngủ, tâm phiền bất an, ho nhiều đờm, tiêu chảy, sưng dạ dày, trợ giúp tiêu hóa, khai vị.
Axit amin và tinh dầu có trong cải cúc có tác dụng làm thanh sáng đầu óc, đồng thời giúp hạ huyết áp.
Bên cạnh cách ăn như nấu canh hay trộn gỏi, bạn có thể ép cải cúc lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Món thuốc này đặc biệt thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.
Đọc thêm:
Cao Huyết Áp Cần Hiểu Thật Rõ Để Điều Trị Bệnh Hiệu Quả
4. Rau giảm huyết áp tiếp theo là Hành Tây
Hành tây rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên. Không chỉ giàu kali, kẽm, vitamin C mà hành tây còn giàu axit folic, selenium, chất xơ và chất dinh dưỡng khác. Chính vì vậy, đây được coi là thực phẩm bạn nên bổ sung cho thực đơn mỗi ngày.
Hành tây không thể thiếu trong bữa ăn của người cao huyết áp bởi tính ấm, vị cay của hành có thể làm tan bớt các búi tắc mạch máu não, cũng như giảm lượng cholesterol khi người bệnh ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo. Những chất có trong hành tây có thể giảm bớt sức cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để ổn định huyết áp.
5. Nấm Hương
Nấm hương có tính mát, vị ngọt có tác dụng kiện tỳ ích vị, giảm mỡ, giảm huyết áp. Nấm hương rất tốt cho các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, thừa mỡ trong máu…
Trong nấm hương chứa hàm lượng lớn kali, ít natri và chứa chất có tác dụng khống chế lượng cholesterol trong máu và trong gan, ngăn chặn quá trình xơ cứng động mạch. Nấm hương là thực phẩm trị liệu thích hợp với các chứng bệnh như: xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, tiểu đường do thừa cholesterol gây nên.
Trên đây là 5 loại rau giảm huyết áp có công dụng hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công, người bệnh nên đưa vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Ngoài ra để quá trình trị bệnh được hiệu quả, ngoài các loại rau trên, bạn cần kết hợp sử dụng thảo dược Đông y, giúp hạ huyết áp lâu dài, trị bệnh tận gốc, và ngăn ngừa biến chứng.
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về “Cao Huyết Áp” hoặc đang gặp khó khăn trong việc tìm cách điều trị bệnh hiệu quả cho mình và người thân, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline bên dưới, hoặc để lại câu hỏi, Nesfaco sẽ trực tiếp hỗ trợ giải đáp miễn phí cho bạn nhé.
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đọc thêm:
Uống Thuốc Hạ Huyết Áp Thường Xuyên Có Hại Như Thế Nào?
Công Ty Cổ Phần NESFACO
Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.
Website: nesfaco.com/chuacaohuyetap.com.vn
Điện thoại: 0911.934.131
Hotline: 093 878 6025 Hoặc 0911.934.131
Từ khóa tìm kiếm:
Những Loại Rau Giảm Huyết Áp Tốt Cho Người Huyết Áp Cao
Rau giảm huyết áp tốt
Rau giảm huyết áp là loại nào