Uống Thuốc Huyết Áp Quá Liều Có Sao Không? Cảnh Báo Sức Khỏe

Chào bạn,

Bệnh cao huyết áp đang là vấn nạn sức khỏe đối với cộng đồng, thông thường người bệnh được bác sĩ chỉ dẫn uống thuốc Tây điều trị với liều nhất định. Song, do tâm lí nóng vội hoặc thiểu hiểu biết, việc uống thuốc huyết áp quá liều trở nên tai hại đối với sức khỏe bệnh nhân. Dẫn đến làm cho bệnh ngày một trầm trọng hơn.

Uống thuốc huyết áp quá liều
Uống thuốc huyết áp quá liều để lại nhiều tác hại nghiêm trọng

Trên thị trường hiện nay có khoảng 300 loại thuốc có tác dụng chữa trị bệnh cao huyết áp. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà lựa chọn loại thuốc sao cho phù hợp nhất với tình trạng và thể trạng của mỗi người.

Một điểm đáng nói, phần lớn người dùng thuốc hạ áp không đúng cách. Đã có rất nhiều trường hợp uống thuốc huyết áp quá liều mà phát sinh nhiều hậu quả khôn lường.

Nhiều bệnh nhân vì sợ bệnh nên tự ý tăng đô mà không hỏi qua thầy thuốc, họ đã lầm vì tưởng thuốc càng nhiều càng hay. Các nhà nghiên cứu ở Ontario sau khi đánh giá 300.000 hồ sơ bệnh lý đã phát hiện có đến 1.500 ca chấn thương trầm trọng. Bao gồm từ gãy cổ xương đùi cho đến tổn thương sọ não chỉ vì bệnh nhân dùng thuốc quá liều cần thiết nên té ngã do chóng mặt khi thay đổi tư thế!

Nếu trong phác đồ điều trị bệnh có hơn 2 dược phẩm thuộc nhóm chẹn beta, dấu hiệu chóng mặt ở người được điều trị càng rõ nét. Cũng không thiếu trường hợp chóng mặt khi vừa thức dậy mặc dù thầy thuốc không quá mạnh tay với thuốc đặc hiệu nhưng vì trong toa thuốc có thêm thuốc an thần.

Đọc thêm:

Cao Huyết Áp Cần Hiểu Thật Rõ Để Điều Trị Bệnh Hiệu Quả

Cần Tránh Việc Uống Thuốc Huyết Áp Quá Liều

  • Để tránh tình trạng quá liều khi sử dụng thuốc, ngoại trừ trường hợp cấp bách cần dùng ngay thuốc hiệu quả mạnh, thầy thuốc không nên biên toa thuốc với liều quá cao. Việc tăng hay giảm thuốc sẽ tùy vào phản ứng của mỗi người bệnh cá biệt. Trong những trường hợp này, nếu bệnh nhân mới dùng thuốc lần đầu cần được theo dõi sát sao, thay vì nhận thuốc rồi mấy tháng sau mới gặp lại thầy thuốc.
Uống thuốc huyết áp quá liều
Uống thuốc huyết áp quá liều dẫn đến cảm giác mệt ở ngực
  • Ở một số trường hợp khác, bệnh nhân chủ quan cho rằng huyết áp ổn định nên không dùng thuốc hạ áp nữa. Chính điều này trở thành nguyên nhân dẫn đến biến chứng tai biến mạch máu não vì huyết áp bất ngờ tăng cao do cơ thể thiếu thuốc.

Tốt nhất là bệnh nhân cao huyết áp cần được hướng dẫn về cách đo huyết áp để tự theo dõi bệnh tình, thay vì phó mặc cho định mệnh theo kiểu tuy mệt, tuy nhức đầu, chóng mặt… nhưng vẫn bình chân như vại vì chưa đến ngày tái khám.

Sử dụng thuốc tây trong điều trị Cao huyết áp về lâu dài dẫn đến nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Ngoài ra việc tự ý sử dụng thuốc huyết áp quá liều có nguy cơ cao ảnh hưởng sức khỏe, cả tính mạng người sử dụng. Do đó, hiện tại nhiều bệnh nhân chuyển sang sử dụng các thảo dược đông y, các bài thuốc Nam cho điều trị huyết áp. 

Vấn đề mà bệnh nhân Cao huyết áp gặp phải:

  1. Bạn thường xuyên nặng đầu, hồi hộp, lo lắng, người mệt mỏi?
  2. Bạn vì Cao Huyết Áp mà thường xuyên mất ngủ, căng thẳng?
  3. Bạn bị ra mồ hôi tay chân, cảm giác yếu ớt không làm nỗi việc gì?
  4. Bạn chưa tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm bệnh Cao Huyết Áp?
  5. Bạn sợ phải uống thuốc Tây suốt đời?
  6. Bạn sợ tác dụng phụ của thuốc Tây gây suy thận, đau tim?
  7. Bạn cũng đã thử nhiều cách trị bệnh khác nhau từ Đông sang Tây nhưng kết quả bệnh vẫn tái đi tái lại?

Phương pháp nào mới giúp bạn trị tận gốc căn bệnh hiểm nghèo này, bạn muốn loại bỏ căn bệnh này ngay lập tức.

Có thể những chia sẻ của tôi viết ra dưới đây sẽ rất dài, nhưng nếu bạn là người biết yêu thương, quý trọng sức khỏe của mình, và chính bạn hoặc người thân đang ngày đêm phải chịu khó khăn khổ sở bởi Cao Huyết Áp, bạn hãy đọc hết những chia sẻ của tôi. Bởi nó đã giúp cho hàng ngàn người bệnh Cao Huyết Áp vượt qua cơn bệnh, tự tin sống khỏe hơn.

GIẢI PHÁP NÀO CHO BỆNH NHÂN CAO HUYẾT ÁP VỪA AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO, ỔN ĐỊNH LÂU DÀI?

Phương pháp Đông Y giúp đánh tan các cục máu đông. Đông y giúp đánh tan các mảng bám cholesterol trong cơ thể, loại bỏ mầm bệnh tái phát, kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt, tập luyện và chăm sóc hằng ngày. Phương pháp sẽ mang lại kết quả tuyệt vời, đáng mong đợi – điều mà Tây y không có được.

Bên cạnh đó, phương pháp Đông Y sẽ không gây ra tác dụng phụ nào đến sức khỏe người bệnh. Đông y không gây đau bao tử, không gây rối loạn chức năng gan, thận, tác dụng xấu đến hệ thần kinh,…

Uống thuốc huyết áp quá liều

Có rất nhiều loại thuốc, sản phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay. Làm sao để bạn tìm được nhãn hiệu đáng tin cậy, bạn cũng đã thử bao