BÀI 81: CHỈ SỐ HUYẾT ÁP THEO ĐỘ TUỔI LÀ NHƯ THẾ NÀO?

BÀI 81: CHỈ SỐ HUYẾT ÁP THEO ĐỘ TUỔI LÀ NHƯ THẾ NÀO?

CHỈ SỐ HUYẾT ÁP

Chào bạn,

Nhiều người có những biểu hiện như nhức đầu, buồn nôn, người hay bồn chồn lại nghĩ rằng mình có thể bị cao huyết áp. Nhưng thực tế để xác định được bạn hay người thân có đang mắc bệnh hay không, cần đo huyết áp và hiểu rõ về chỉ số huyết áp của mình đang nói lên điều gì. Chỉ số huyết áp bình thường của một người sẽ thay đổi theo độ tuổi, nên bạn hãy yên tâm khi sau nhiều thời gian, bạn thấy huyết áp của mình không còn giống như ban đầu.

chỉ số huyết áp
Chỉ số huyết áp là gì?

Chỉ số huyết áp là gì?

Chỉ số huyết áp là con số nói lên áp lực của máu đối với thành mạch, và thường được theo dõi dưới 2 con số.

Huyết áp tâm thu: là số đầu tiên, và lớn hơn, cho thấy áp lực trong động mạch của bạn khi tim đập và bơm máu.

Huyết áp tâm trương; là con số thứ hai, nhỏ hơn, là áp lực trong động mạch của bạn giữa nhịp đập của trái tim, tức là lúc tim đang thư giãn.

Chỉ số huyết áp bình thường đối với người lớn khi số huyết áp tâm thu dưới 120 mmHg, và huyết áp tâm trương dưới 80 mmHg. Ngoài ra các giai đoạn huyết áp cao được phân ra như sau:

+ Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên, hoặc huyết áp tâm trương 90 mmHg trở lên.

+ Tiền cao huyết áp: Khi huyết áp tâm thu là từ 120 – 139 mmHg, hoặc huyết áp tâm trương 80-89 mmHg.

+ Huyết áp thấp: Khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg, về cơ bản huyết áp thấp cũng nguy hiểm như bệnh huyết áp cao.

Chỉ số huyết áp bình thường theo độ tuổi là gì?

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA), huyết áp bình thường của một người và mức huyết áp an toàn cho mọi người là ở mức thấp hơn 120/80 mmHg.

Có nghĩa là, khi chúng ta dùng máy đo huyết áp, nếu như người nào có tỷ lệ tăng huyết áp cao hơn mức chuẩn, hoặc thấp hơn thì nên cẩn thận trọng trong chế độ ăn uống, và sinh hoạt của mình để tránh tình trạng cao huyết áp, hoặc hạ huyết áp.

Đọc thêm:

Cao Huyết Áp Cần Hiểu Thật Rõ Để Điều Trị Bệnh Hiệu Quả

Tuy nhiên trên thực tế, ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có huyết áp ở mức an toàn là khác nhau, bạn tham khảo dưới đây, cụ thể:

 • Từ 15-19 tuổi, huyết áp bình thường là: Tối thiểu 105/73 mmHg, Trung bình:117/77 mmHg, Tối đa: 120/81 mmHg
 • Từ 20-24 tuổi, huyết áp bình thường là: Tối thiểu 108/75 mmHg, Trung bình: 120/79 mmHg, Tối đa: 132/83 mmHg
 • Từ 25-29 tuổi, huyết áp bình thường là: Tối thiểu 109/76 mmHg Trung bình 121/80 mmHg, tối đa 133/84 mmHg
 • Từ 30-34 tuổi, huyết áp bình thường là: Tối thiểu 110/77 mmHg, trung bình: 122/81 mmHg, Tối đa: 134/85 mmHg
chỉ số huyết áp
Bảng chỉ số huyết áp theo độ tuổi

Chỉ số huyết áp theo độ tuổi

 • Từ 35-39 tuổi, chỉ số huyết áp bình thường là: Tối thiểu 111/78 mmHg, Trung bình: 123/82 mmHg, Tối đa: 135/86 mmHg
 • Từ 40-44 tuổi, chỉ số huyết áp bình thường là: Tối thiểu 112/79 mmHg, Trung bình: 125/83 mmHg, Tối đa 137/87 mmHg
 • Từ 45-49 tuổi, chỉ số huyết áp bình thường là: Tối thiểu 115/80 mmHg, Trung bình: 127/64 mmHg, Tối đa: 139/88 mmHg
 • Từ 50-54 tuổi, chỉ số huyết áp bình thường là: Tối thiểu 116/81 mmHg, Trung bình 129/85 mmHg, Tối đa : 142/89 mmHg
 • Từ 55-59 tuổi, chỉ số huyết áp bình thường là: Tối thiểu 118/82 mmHg, Trung bình 131/86 mmHg, Tối đa: 144/90 mmHg
 • Từ 60-64 tuổi, chỉ số huyết áp bình thường là: Tối thiểu 121/83 mmHg, Trung bình 134/87 mmHg, Tối đa: 147/91 mmHg

GIẢI PHÁP NÀO CHO BỆNH NHÂN CAO HUYẾT ÁP VỪA AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO, TRỊ BỆNH DỨT ĐIỂM?

Phương pháp Đông Y sẽ giúp đánh tan các cục máu đông, các mảng bám cholesterol trong cơ thể, loại bỏ mầm bệnh tái phát, kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt, tập luyện và chăm sóc hằng ngày thì sẽ mang lại kết quả tuyệt vời, đáng mong đợi – điều mà Tây y không có được.

Ngoài ra, phương pháp Đông Y sẽ không gây ra tác dụng phụ nào đến sức khỏe người bệnh, không gây đau bao tử, không gây rối loạn chức năng gan, thận, tác dụng xấu đến hệ thần kinh,…

cao huyết áp apharin

Có rất nhiều loại thuốc được bày bán trên thị trường hiện nay, làm sao bạn tìm được nhãn hiệu đáng tin cậy, bạn cũng đã thử bao nhiêu loại thuốc rồi mà vẫn không có kết quả. Vậy là bạn bắt đầu chán nản, nhưng bạn có biết là đã có rất nhiều người bệnh đã tạm biệt thành công căn bệnh này không?

Họ cũng là những người mắc bệnh Cao Huyết Áp mãn tính, trải qua biết bao cơn đau, nhiều đêm mất ngủ, nhưng hiện tại họ đã khỏe mạnh, không đau đầu, rất năng động vui sống và làm việc hiệu quả, đóng góp nhiều điều có ích cho xã hội. Họ đều có chung một bí quyết, và hôm nay đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết này đến bạn. Đó chính là Thảo dược Đông y gia truyền 3 thế hệ “APHARIN”.

THÀNH PHẦN TẠO NÊN LỌ THUỐC APHARIN KÌ DIỆU NÀY LÀ GÌ?

Trong thuốc có các thành phần hoàn toàn 100% thiên nhiên bao gồm: Thục địa, Hoài sơn, Đơn bì, Bạch linh, Thục táo, Trạc chi, Tư trọng, Ngưu tất....và công thức gia truyền độc quyền của Nesfaco. Tất cả những thảo dược trên có tác dụng Ổn định huyết áp, giúp an thần ngủ ngon, giúp bền thành mạch, cải thiện tuần hoàn mạch máu, tăng cường chức năng gan, thận, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, còn có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình do tăng huyết áp, hỗ trợ giải độc, chống mất ngủ, giảm cholesterol trong máu.

thuốc cao huyết áp apharin
Thành phần thảo dược quý tạo nên APHARIN

 

Bạn đã chịu quá nhiều cơn đau đầu khi đối mặt với căn bệnh này, tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu bệnh và điều trị, tốn nhiều tiền bạc nhưng hoàn toàn không có kết quả, ngược lại bệnh của bạn càng ngày càng nặng hơn, nhiều Biến Chứng hơn.

Những viên thuốc Tây sẽ giúp bạn cắt ngay cơn tăng huyết áp lúc đó nhưng bệnh sẽ tái phát lại và dần dần sẽ tiến đến mãn tính, chẳng những vậy người mang bệnh Cao Huyết Áp còn có nguy cơ bị suy tim, suy thận và một số bệnh khác.

Với phương pháp điều trị bệnh Cao Huyết Áp tận gốc của Nesfaco, Cao Huyết Áp không còn là vấn đề đáng lo lắng của bạn nữa, dù là cấp tính hay mãn tính, bệnh đều có thể được điều trị TẬN GỐC, TRIỆT ĐỂ, ÍT TỐN KÉM, TIẾT KIỆM THỜI GIAN nhất, giúp bạn tạm biệt những cơn buồn nôn, đau đầu, mất ngủ, từ đó có một cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tôi biết bạn cũng đã và đang hoang mang trong chính căn bệnh Cao huyết áp của mình. Cả bản thân tôi cũng vậy, cũng có nỗi lo giống bạn, vì xung quanh cũng có những người thân mắc phải căn bệnh này. Bởi vì nó là kẻ giết người thầm lặng, điều mà tôi lo lắng nhất không phải là huyết áp thỉnh thoảng tăng cao mà là những biến chứng mà nó có thể gây ra, như mờ mắt, suy thận, suy tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não, … Và chúng tôi thực sự muốn chia sẻ những nỗi khó khăn mà bạn đang trải qua, hãy liên hệ với chúng tôi, những khúc mắc sẽ được giải đáp, khó khăn sẽ qua và huyết áp sẽ ổn định. Bạn có thể gọi ngay vào Hotline: 032.657.1357 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hoặc yêu cầu chuyên gia gọi lại bằng cách để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI:

NHỮNG CHIA SẺ KHÁC CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÃ LOẠI BỎ ĐƯỢC CAO HUYẾT ÁP:

Cô Lan, 62 tuổi ở Đồng Nai, là trường hợp hiếm hoi trị bệnh nhanh lành nhất, chỉ sau 1 tháng điều trị với sự kiên trì trong uống thuốc APHARIN trị cao huyết áp đều đặn. 

cao huyết áp
Cô Lan - 62 tuổi ở Đồng Nai mua liệu trình APHARIN 1 tháng

“Khi phát hiện bị Cao Huyết Áp 3 năm trước đó, cô kể cô không uống thuốc hàng ngày, chỉ khi nào lên cơn tăng huyết áp, người mệt chịu không nỗi nữa, tay chân ra mồ hôi, đau đầu quá cô mới ra tiệm kiếm thuốc về uống. Cứ mỗi buổi chiều mà tăng huyết áp như vậy, huyết áp của cô lên tới 165 mmHg, kèm với chứng mắt mở không lên, nhức đầu, ban đêm thì hay mất ngủ, một đêm ngủ được vài ba tiếng đối với cô đã là nhiều lắm rồi! Chưa kể chứng gai cột sống hoành hành cô hằng ngày. 

Vậy là con trai cô cũng tìm hiểu thông tin và nhắc cô đi tư vấn, để rồi cô quyết định điều trị bệnh nghiêm túc cho mình, phác đồ trị liệu được cô áp dụng chặt chẽ, cô uống thuốc điều độ, và sau 2 tuần cô có tin vui đầu tiên là không thấy nhức đầu gì nữa. Tin vui thứ hai đến với cô là sau 4 tuần, cô không uống thuốc vẫn cảm thấy người khỏe, vẫn làm việc bình thường, ăn ngủ được và không lên cơn huyết áp buổi chiều như trước đây.”

Câu chuyện khác gửi đến bạn là Anh Nguyễn Xuân Ngoạn, 50 tuổi ở Đồng Nai, có lẽ trường hợp của anh khá giống với nhiều người đang loay hoay đi tìm kiếm giải pháp điều trị Cao Huyết Áp khác.

Anh Ngoạn bị cao huyết áp đã 9 năm, và đã uống rất nhiều loại thuốc khác nhau không kết quả.

thuốc apharin

Tình trạng sức khỏe thời điểm anh Ngoạn mua thuốc APHARIN:

thuốc apharin

Thời điểm tháng 7/2018, lúc đặt hàng anh Ngoạn chia sẻ uống đủ loại thuốc mà huyết áp cứ dao động lên xuống thất thường, có ngày cao nhất là 170 mmHg/120.

Sau 3 tuần sử dụng thuốc APHARIN, tháng 8/2018, huyết áp anh Ngoạn ổn định:

 • Trước uống thuốc: 125/80 mmHg.
 • Sau uống thuốc: 120/75 mmHg.

Anh chia sẻ thêm: “Anh thấy có vẻ anh hợp với thuốc APHARIN của chi nhánh Nesfaco, từ ngày uống thuốc anh ngủ được, ít tiểu đêm, huyết áp không bị dao động như lúc trước.” Với huyết áp đạt được sau 3 tuần điều trị cùng APHARIN, chuyên viên Nesfaco hướng dẫn anh Ngoạn cách bỏ hẳn thuốc Tây. 

 

Cảm nhận vui của anh Sơn, 28 tuổi ở Quãng Nam khi chỉ sử dụng thảo dược APHARIN trị cao huyết áp trong mấy ngày:

cao huyết áp

cao huyết áp

Anh tâm sự rất thật tình, đau ốm mãi, nên làm ăn không có được. Tưởng bệnh khó trị, nhưng điều trị uống thuốc đúng phương pháp tự nhiên khỏe ra sau hai hôm, khiến cả người tư vấn cũng vui lây.

Cảm nhận của anh Nha, 49 tuổi ở Đà Nẵng sau khi uống thuốc Tây mà huyết áp còn cao 175 mmHg:

cao huyết áp

cao huyết áp

Anh Nha ở Đà Nẵng trước đó thấy huyết áp tăng cao, 175 mmHg liền gọi điện nhờ tư vấn vì anh cũng uống thuốc Tây mà sao huyết áp không hạ. Và sau 2 tuần thì anh có thể yên tâm ở mức huyết áp 130 mmHg rất an toàn.

Cảm nhận của chị Nga ở Đồng Nai mua thuốc APHARIN cho mẹ trị cao huyết áp, kèm ăn không ngon, ngủ không ngon.

Cao huyết áp

cao huyết áp

 

Cảm nhận của cô Nga, 61 tuổi ở Đà Lạt điều trị bằng thuốc Tây cũng 3, 4 năm không khỏi:

“Cô Nga (Đà Lạt), 61 tuổi, cô bị Cao Huyết Áp 4 năm, từ đó đến hôm nay cô chỉ uống duy nhất thuốc Tây và không thấy kết quả, bệnh tái đi tái lại nhiều lần, …”

Cảm nhận của chú Nam, 58 tuổi ở Hồ Chí Minh sau một tháng điều trị, khi trước đó đã sử dụng nhiều phương pháp Đông y, Tây y:

“Chú Nam (TP.HCM) năm nay 58 tuổi, bị cao huyết áp trong 6 năm ròng. Đã uống nhiều loại thuốc Đông, Tây y khác nhau nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Nhờ một người bạn, chú biết đến và sử dụng APHARIN.”

Cảm nhận của chị Thọ, 31 tuổi ở Hồ Chí Minh mua thảo dược APHARIN cho mẹ trị cao huyết áp, tránh đau dạ dày:

“Chị Thọ, 31 tuổi (TP.HCM) mua sản phẩm thuốc nam gia truyền trị cao huyết áp cho mẹ, chia sẻ cảm nhận sau quá trình sử dụng sản phẩm.”

Cảm nhận của anh Lộc 27 tuổi ở Bình Dương, rất lo lắng vì còn trẻ mà bác sĩ kết luận Cao huyết áp:

“Anh Lộc (Bình Dương) là một trong những trường hợp bệnh nhân dùng rất nhiều phương thuốc điều trị Cao Huyết Áp nhưng không hiệu quả. Sau đó anh đã chuyển sang sử dụng thuốc nam và đạt dược kết quả rất tốt…”

Bạn Hà, 26 tuổi, đang kinh doanh các loại tinh dầu, là một người cháu hiếu thảo, thấy Bác mình bị cao huyết áp lâu năm, sử dụng thuốc Tây lâu ngày dẫn đến cơ thể bị sưng vù, bạn đã tìm kiếm giải pháp thuốc Nam thay thế, ...

PHẢN HỒI QUA FACEBOOK, TIN NHẮN:

cao huyết áp

cao huyết áp

cao huyết áp

cao huyết áp

cao huyết áp

cảm nhận

cảm nhận
“Anh Quỳnh ổn định huyết áp sau liệu trình 1 tháng sử dụng APHARIN”

 

ĐỂ NGƯỜI BỆNH CAO HUYẾT ÁP CÓ THỂ SỐNG VUI KHỎE

Bạn thân mến, mỗi ngày trôi qua là một món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta, nếu như vì mắc một chứng bệnh nào đó khiến ta phải chịu đựng những cơn đau, phải uống thuốc hằng ngày, những niềm vui của cuộc sống sẽ không còn nhiều ý nghĩa với chúng ta nữa. Việc cần làm của bạn là tìm ra giải pháp đúng đắn nhất để giải quyết nỗi lo bệnh Cao Huyết Áp, để tận hưởng niềm vui sống mỗi ngày bạn nhé.

Và điều này bạn hoàn toàn có thể làm được, nó trở nên dễ dàng nằm trong lòng bàn tay của bạn khi bạn có sự hỗ trợ từ phía chúng tôi, từ thảo dược trị cao huyết áp APHARIN hiệu quả nhất hiện nay. Huyết Áp của bạn sẽ ổn định chỉ sau một tháng, những cơn nặng đầu không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa. Bây giờ sức khỏe của bạn hoàn toàn hồi phục như người bình thường.

Và bạn sẽ nhận ra rằng chỉ cần đầu tư một khoản chi phí “QUÁ TIẾT KIỆM” cho việc “TRỊ LÀNH BỆNH” thì không có lý do gì khiến bạn chần chừ đúng không nào. Liên hệ ngay để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi chỉ trong hôm nay bạn nhé:

BẤM ĐỂ LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐẶC BIỆT: CÓ THỂ KẾT THÚC TRONG HÔM NAY

Giảm ngay 200.000đ cho 10 khách hàng đầu tiên trong ngày sử dụng liệu trình 1 tháng APHARIN Trị Cao Huyết Áp.

CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

Hotline: 032.657.1357

Email: nesfacovn@gmail.com

Website: Nesfaco.com

Địa chỉ: Lầu 5, Toàn An Building, 190 Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.

36 comments

 1. Số liệu cụ thể và chi tiết quá. Cám ơn Ad .

 2. Lúc huyết áp thấp việc đầu tiên nên xử lý là gì vậy bạn?

 3. Mình dùng được 1 tháng thấy tiến triển tốt, mình rất an tâm, cho mình đặt thêm nhé. Long 0968457784

 4. Bài viết về cao huyết áp rất chi tiết và đầy đủ dễ hiểu. Tks ad

 5. Có phương tiện gì để mình biết chỉ số huyết áp tại nhà chính xác không anh ?

  • Chào Minh Giang,
   Để biết tình trạng sức khỏe và huyết áp hiện tại, cần trang bị máy đo huyết áp tại nhà bạn nhé, bạn có thể kiểm tra mỗi sáng và mỗi tối trước khi đi ngủ.

 6. huyết áp tâm thu, tâm trương là gì anh

  • Chào Chương,
   Khi đo huyết áp bạn sẽ thấy xuất hiện 2 chỉ số, chỉ số lớn là huyết áp tâm thu chỉ lúc tim bơm máu, còn huyết áp số nhỏ là tâm trương chỉ lúc tim đang nghỉ ngơi giữa 2 lần bơm.

 7. Bao nhiêu tuổi dùng được vậy bạn?

  • Chào Lê,
   Sản phẩm APHARIN của công ty cổ phần Nesfaco là thảo dược thiên nhiên 100% đặc trị cao huyết áp, và dùng được cho mọi lứa tuổi bạn nhé.

 8. bạn cho hỏi cách đo huyết áp đơn giản tại nhà không nhỉ?

 9. Huyết áp thấp có phải uống thuốc không bạn?

  • Chào Tiên,
   Huyết áp thấp sẽ có cách điều trị khác với cao huyết áp bạn nhé, tuy nhiên, cả hai trường hợp đều cần có thuốc hỗ trợ.

 10. có cách nào đo huyết áp tại nhà nhanh ko anh?

  • CHào Quốc Khánh,
   Tốt hơn hết là trang bị máy đo huyết áp tại nhà để đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe hằng ngày bạn nhé.

 11. Cám ơn đã chia sẻ chỉ số huyết áp cho từng độ tuổi mình đang cần.

 12. Để giữ cho huyết áp ổn định, thì mình phải làm gì ạ ?

 13. Tôi cũng hay bị nhức đầu nhưng chưa khám đâu cả. Bên ad có thăm khám không hay chỉ cung cấp thuốc thôi?

 14. Bố mình chỉ số huyết áp hơi cao, do xơ vữa động mạch, bạn tư vấn giúp mình loại thuốc nào phù hợp nhé

  • Chào Hằng,
   Nếu đã có dấu hiệu xơ vữa động mạch, bố bạn nên chuyển sang sử dụng thảo dược đông y để khôi phục thành mạch máu, không sử dụng sản phẩm Tây y nữa. Hiện tại công ty cổ phần Nesfaco chuyên cung cấp sản phẩm APHARIN trị cao huyết áp tận gốc từ thảo dược thiên nhiên, rất phù hợp với trường hợp của bố bạn. Để liên hệ đặt hàng, bạn theo địa chỉ này nhé. “TẠI ĐÂY”

 15. mình đã nhận được sản phẩm,cảm ơn công ty nhiều nhé

 16. quá chi tiết luôn, cảm ơn anh nha

 17. làm sao để đo huyết áp tại nhà vậy ad ?

  • Chào Nam,
   Mỗi gia đình nên chuẩn bị cho mình một máy đo huyết áp tại nhà bạn nhé, nên đo buổi sáng và buổi tối, rồi xem với tiêu chuẩn huyết áp theo độ tuổi. Người bình thường khỏe mạnh thì huyết áp sẽ nằm trong tiêu chuẩn.

 18. Cám ơn ad đã chia sẻ, thông tin rất chi tiết và dễ hiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *